Mực in chất lượng và những điều cần chú ý

Mực in là một trong những yếu tố cực kì quan trọng quyết định chất lượng của các ấn phẩm in ấn. Mực in được chế tạo bởi rất nhiều hạt pigment giúp tạo màu và giữ màu trên tất cả các chất liệu giấy.

Tuy nhiên với những chất liệu giấy khác nhau thì bạn cũng cần điều chỉnh độ ẩm cũng như tỉ lệ mực sao cho hợp lý nhất mới có thể thực hiện được. Không có loại mực nào có thể phù hợp với tất cả các loại giấy và cũng không thể đáp ứng với tất cả những yêu cầu khác nhau. Vì vậy những chuyên viên in ấn hàng đầu vẫn rất cần phải chú ý và thật cẩn thận mới có thể xử lý được các vẫn đề liên quan này.

muc-may-in

Một vài vấn đề về mực in

Mực in theo truyền thống thường chứa một lượng dầu khô nhỏ nhằm giúp mực thấm vào khô giữ màu nhanh trên giấy đó là quá trình oxi hóa và polime hóa. Đặc biệt với những loại mực in offset hiện nay trong thành phần của nó thường có chứa thêm một vài chất phụ gia hay nhựa thông để có thể dễ dàng lưu hóa trên các bề mặt giấy.

Với những quá trình in tờ rơi thì đặc biệt không thể sử dụng phương pháp làm khô nhanh bằng nhiệt vì nó làm bay hơi các dung môi và làm cho chất lượng ấn phẩm không được đảm bảo.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề dẫn đến hiện tượng khô mực quá nhanh đó chính là:

+ Sử dụng loại mực in không phù hợp với chất liệu giấy và quá trình in ấn

+ Sử dụng pha quá nhiều hoặc quá ít dung môi làm cho chất liệu mực kém chất lượng đi.

Để có thể mang lại chất lượng in ấn tốt nhất cần sự phối hợp của cả nhà sản xuất mực cũng như tay nghề và kinh nghiệm của các nhân viên kỹ thuật in ấn. Hy vọng những kiến thức chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn!IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

  • Trụ sở tại Hà Nội:

    SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
  • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn