Giải đáp thắc mắc: thẻ nhựa làm bằng chất liệu gì?

Thẻ nhựa là một trong những dòng sản phẩm được các công ty, doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay. Trên tấm thẻ này chúng ta có thể trình bày các thông tin hình ảnh, thông tin hoặc logo doanh nghiệp nhằm hướng đến mục đích nhất định nào đó. Vậy bạn có biết thẻ nhựa làm bằng chất liệu gì? Bài viết dưới đây In Hồng Đăng sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về vấn đề này nhé. 

Thẻ nhựa làm bằng chất liệu gì?

Thẻ nhựa làm bằng chất liệu gì? Thẻ nhựa là dòng sản phẩm in ấn làm bằng chất liệu nhựa PVC với độ bền cao và có khả năng bám mực tốt. Thông thường hiện nay chúng ta thường sử dụng các sản phẩm gồm: thẻ nhựa PVC 4 lớp, thẻ nhựa PVC 3 lớp và thẻ nhựa trong. Mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau:

  • Thẻ nhựa PV4 4 lớp sử dụng chất liệu cao cấp đạt tiêu chuẩn châu  Âu. Thành phẩm cho màu in sắc nét và chân thực đến từng chi tiết.
  • Thẻ nhựa PV4 3 lớp sản xuất bằng chất liệu có màu hơi đục. Bởi vậy khi lên màu in thường không tươi và sắc nét giống như loại 4 lớp. Mặc dù vậy vẫn có nhiều khách hàng đặt in bởi giá thành rẻ. 
  • Thẻ nhựa trong có thể nhìn xuyên qua như một tấm kính mờ. Thông thường ní chỉ được in một mắt và có 2 lớp. 

Thẻ nhựa làm bằng chất liệu gì?
Thẻ nhựa làm bằng chất liệu gì?

Kích thước thẻ nhựa như thế nào?

Kích thước tiêu chuẩn đối với thẻ nhựa chất liệu PVC 3 lớp và PVC 4 lớp là  8.6x5.4 cm. Tuy nhiên nó có thể thay đổi linh động sao cho phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng người dùng. Bên cạnh đó, có một số loại kích thước phi tiêu chuẩn thường được dùng như: 8x10 cm, 14x7 cm, 6x10 cm.... Sản phẩm được tiến hành bo góc, xén thành phẩm với góc bo mịn, cong và rất đẹp mắt. 

Về độ dày, thẻ nhựa PVC 3 lớp là ấn phẩm dày nhất với độ dày 0.98 mm. Thẻ nhựa PVC 4 lớp có các độ dày: 0.5 mm, 0.76 mm, 0.92 mm, 0.96 mm. Mỏng nhất là thẻ nhựa trong suốt với độ dày khiêm tốn chỉ 0.38 mm. Chúng được thiết kế để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống. 

Kích thước tiêu chuẩn đối với thẻ nhựa chất liệu PVC 3 lớp và PVC 4 lớp là 8.6x5.4 cm
Kích thước tiêu chuẩn đối với thẻ nhựa chất liệu PVC 3 lớp và PVC 4 lớp là  8.6x5.4 cm

Các loại thẻ nhựa được gia công như thế nào?

Sau khi tiến hành gia công các lớp thẻ bằng những chất liệu khác nhau, thẻ nhựa sẽ được phủ thêm lớp màng bảo vệ bề mặt. Tấm màng bảo vệ này có thể được cán bóng hoặc cán mờ tùy vào từng bản thiết kế khác nhau. 

Đối với những sản phẩm có màu tối, việc càn mờ sẽ làm cho thẻ trông mới hơn. Còn trường hợp làm thẻ cho học sinh, sinh viên có nền trắng khung xanh, cán bóng sẽ rất thích hợp với khuôn viên của trường học. 

Xem thêm >> Điểm danh 6 mẫu túi giấy bánh kẹo đẹp nhất

Ngoài ra, thẻ thành phẩm còn được bo tròn 4 góc, kèm với các công đoạn như: đục lỗ, dập nổi, ép kim… Thông thường những chi tiết gia công này sẽ áp dụng cho thẻ nhựa PVC 4 lớp. Bởi chỉ công nghệ và độ dày của thẻ 4 lớp mới cho phép máy đục, máy dập gia công trên thẻ mà không làm hỏng thành phẩm.

Các loại thẻ nhựa được gia công như thế nào?
Các loại thẻ nhựa được gia công như thế nào?

Lời kết

Hy  vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ thẻ nhựa làm bằng chất liệu gì. Thẻ nhựa chất liệu PVC rất bền đẹp, nhỏ gọn và tiện lợi. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn công ty in ấn uy tín thì mới đảm bảo được chất lượng tốt cho thành phẩm. Vì vậy nếu có nhu cầu in thẻ nhựa hãy liên hệ với Công ty In Hồng Đăng. Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. 
 IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

  • Trụ sở tại Hà Nội:

    SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
  • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn