Thiết Kế Bao Bì Thuốc - Vỏ Hộp Dược Chuyên Nghiệp

Tại sao cần đầu tư thiết kế bao bì thuốc - Vỏ hộp dược 

  • 52% khách hàng nói rằng họ sẵn sàng mua sản phẩm có BAO BÌ ĐẸP dù giá thành đắt hơn 25%
  • 300% là mức tăng doanh số bán hàng khi bạn ĐẦU TƯ BAO BÌ DƯỢC PHẨM ĐÚNG CÁCH

Vậy, thế nào là Đầu tư Bao bì dược phẩm đúng cách:

  • Bao bì dược phẩm phải thật sự ấn tượng để đánh bật đối thủ cạnh tranh
  • Bao bì dược phẩm phải thông minh, có thể tái sử dụng 
  • Bao bì dược phẩm phải mang đầy đủ thông tin thương hiệu và sản phẩm

BAO BÌ DƯỢC PHẨM NỔI BẬT và SÁNG TẠO đang dần chiếm lĩnh thị trường. Khi có quá nhiều thương hiệu xuất hiện, sự khao khát khẳng định vị thế, sự đầu tư hình ảnh để thương hiệu của mình sáng giá hơn trong mắt khách hàng là vô cùng cấp thiết và được đề cao.

Thiết kế bao bì thuốc theo quan niệm trước đây, chúng ta chỉ nghĩ đến dược phẩm với những hiệu quả trực tiếp của nó trong việc phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên với sự thay đổi của nền kinh tế, cuộc sống của người dân tốt lên mỗi ngày, ngoài hiệu quả trực tiếp của dược phẩm, khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn về mỹ thuật, cảm xúc của thiết kế bao bì Cùng với đó là sự cạnh tranh về thương hiệu và marketing giữa các sản phẩm có cùng chức năng ngày một tăng cao, chiến lược thiết kế bao bì dược phẩm là vô cùng cấp thiết và quan trọng giúp chiếm ưu thế trên thị trường ngay từ khi sản phẩm được tung ra.

Đầu tư vào thiết kế bao bì chuyên nghiệp là chiến lược bền vững, một chiến lược thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng doanh số, cam kết lòng trung thành thương hiệu, tạo ra sự ổn định của khách hàng mục tiêu và nội bộ doanh nghiệp. Trước khi tung sản phẩm ra thị trường, đặc biệt với ngành dược phẩm, doanh nghiệp nên lưu ý và đừng bỏ qua những nội dung quan trọng dưới đây:

Những yêu cầu trong thiết kế bao bì dược phẩm chuyên nghiệp

1. Thiết kế bao bì thuốc cần đúng quy chuẩn của luật pháp.

Việt Nam có ban hành các văn bản luật và chế tài rất rõ ràng trong việc thể hiện thông tin trên các thiết kế bao bì. Mỗi sản phẩm khác nhau được quy định việc thể hiện thông tin in trên nhãn gián tiếp và trực tiếp khác nhau. Cần hiểu rõ về những quy chuẩn này để tránh những rắc rối pháp lý khi sản phẩm đang có đà tăng trưởng tốt.

2. Thiết kế bao bì thuốc cần đúng trọng tâm

Nếu các sản phẩm về thời trang hay mỹ phẩm được mua tùy theo ý thích của khách hàng và bày bán ở các showroom, siêu thị, các sản phẩm thuốc thường được chọn mua theo chỉ định của bác sĩ trong các cửa hàng chuyên biệt về dược phẩm. Vì thế, thiết kế bao bì thuốc không cần quá màu sắc, cầu kỳ hay mang tính nghệ thuật cao.

Thay vào đó thiết kế bao bì dược phẩm ưu tiên sự đơn giản, rõ ràng nhưng thu hút, thể hiện đúng trọng tâm thông tin đến khách mua giúp khách hàng dễ dàng hơn trong tìm hiểu thông tin và thành phần và các lợi ích đặc biệt của sản phẩm đem lại.

 

3. Thiết kế bao bì thuốc cần có yếu tố nhận diện phân biệt

Cùng một sản phẩm có thành phần và công dụng tương tự nhau, các doanh nghiệp dược phải thiết kế bao bì thuốc sao cho đảm bảo sự khác biệt và không gây nhầm lẫn với sản phẩm của doanh nghiệp đối thủ. Điều này giúp cho khách hàng và nhân viên quầy dược dễ dàng chọn lựa, tránh sai sót, nhầm lẫn. Bên cạnh đó, yếu tố phân biệt trên bao bì thuốc còn là dấu ấn thương hiệu, giúp cho chiến lược marketing của doanh nghiệp dược được gắn kết, hiệu quả và thông suốt hơn.

Yếu tố dùng để phân biệt thường được sử dụng là màu sắc của bao bì. Với thiết kế của bao bì thuốc thì các tông màu lạnh được ưu tiên sử dụng bởi nó đảm bảo không làm che lấp thông tin cần chú ý về tính năng và công dụng của sản phẩm, các tông màu lạnh cũng làm tăng độ tin tưởng của khách hàng.

4. Thiết kế bao bì cần có điểm nhấn rõ nét

Điểm nhấn trong thiết kế cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để bao bì có thể truyền miệng trên thị trường, giúp thương hiệu bền vững và không tốn nhiều chi phí cho việc truyền thông và marketing.

Một thiết kế bao bì dược phẩm hiệu quả là xác định trước cho nó một cách gọi khi ra thị trường. Một số trường hợp, người mua được lựa chọn sản phẩm, họ sẽ lựa chọn những doanh nghiệp dược thông dụng trên thị trường thông qua quảng cáo trên truyền thông. Vì thế, các doanh nghiệp dược nên tận dụng cơ hội để quảng bá thương hiệu thông qua mẫu thiết kế bao bì thuốc có điểm nhấn đặc trưng của doanh nghiệp mình.

5. Thiết kế bao bì cần chú trọng về thông tin

Các thông tin về tên gọi, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ định, cách bảo quản, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ… cần in rõ ràng với phông chữ dễ đọc, màu in chữ tương phản với màu bao bì. Nếu trên bao bì không in rõ và chi tiết về các thông tin của thuốc thì cần ghi chú để người dùng biết tìm đọc nó trong tờ thông tin đi kèm sản phẩm. Điều này cũng giúp khẳng định sự minh bạch của doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng tốt khi sử dụng thuốc.

6. Nhấn mạnh công nghệ, công thức đột phá

Nếu thiết kế bao bì thuốc chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin đến người dùng thì đâu là sự khác biệt, tạo nên thương hiệu của sản phẩm? Đó chính là bao bì phải thể hiện được công nghệ sản xuất với công thức riêng có của doanh nghiệp.

Dược sĩ và người dùng sẽ yên tâm lựa chọn một sản phẩm với quy trình sản xuất hiện đại, đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới giúp đảm bảo về chất lượng thuốc. Đặc biệt người dùng sẽ rất có cảm tình khi bạn ứng dụng những công nghệ giúp bảo vệ môi trường và thiên nhiên.

Kết luận

Thiết kế bao bì dược phẩm không phải là công việc dễ bởi ngoài phải tuân thủ những quy định bắt buộc về thông tin, chuyên môn thì điều quan trọng nhất là người thiết kế phải hiểu được insight khách hàng, thị trường, xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng đến, xây dựng được câu chuyện sản phẩm và chắt lọc những hình ảnh, chi tiết đắt nhất cho mẫu thiết kế bao bì dược phẩm đó.

Các công ty thiết kế bao bì trên thị trường rất nhiều, tuy nhiên nếu bạn cần một mẫu thiết kế bao bì thuốc, dược phẩm chuyên nghiệp thì lời khuyên của chúng tôi là hãy lựa chọn những công ty lớn, có kinh nghiệm và đã có những dự án thành công trong việc thiết kế bao bì sản dược phẩm cho các công ty khác, bạn sẽ rút ngắn được con đường đến với thành công khi lựa chọn những công ty thiết kế này.IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

  • Trụ sở tại Hà Nội:

    SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
  • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn