Bật mí lý do vì sao doanh nghiệp cần đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng

Cha đẻ của lý thuyết Quản lý Hiện đại - Peter Drucker đã từng nhấn mạnh rằng "Khách hàng không mua sản phẩm, họ mua giá trị." Thiết kế bao bì ấn tượng và độc đáo là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp tăng giá trị sản phẩm của bạn, đồng thời làm sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với hàng trăm đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

vo-hop

Với tầm quan trọng của thiết kế bao bì đối với sự thành công của sản phẩm, việc đầu tư vào thiết kế bao bì chính là một bước quan trọng mà các doanh nghiệp nên làm để tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng. Và nếu bạn muốn đạt được thành công trên thị trường cạnh tranh, thiết kế bao bì đẹp mắt và chuyên nghiệp là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Những lợi ích khi thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng

Bao bì không đơn thuần là lớp bảo vệ sản phẩm bên trong. Nó còn mang đến rất nhiều lợi ích khác. Khi thiết kế bao bì vỏ hộp đẹp sẽ mang đến những giá trị sau đây.

1. Tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu

Một bao bì bắt mắt, được trình bày ấn tượng, nổi bật chắc chắn sẽ tạo được sự chú ý người tiêu dùng. Sản phẩm sẽ có sức hấp dẫn, nổi trội hơn nếu được đặt cạnh các sản phẩm cùng ngành khác khi có một thiết kế bao bì độc đáo.

bao-bi-hop

Một số khảo sát cho thấy, hơn 50% người dùng quyết định mua sản phẩm chỉ bởi vì bao bì đẹp. Họ cho rằng, đơn vị chú trọng về bao bì sẽ luôn quan tâm đến chất lượng. Bên cạnh đó, bao bì mang tính thẩm mỹ còn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

Họ có thể sẵn sàng mua ngay sản phẩm với bao bì ấn tượng mà không cần phải suy nghĩ thêm lý do. Vậy nên, tại sao lại không đầu tư giá trị vào bao bì ngay từ đầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ý tưởng bao bì vỏ hộp độc lạ - ấn tượng, có thể bạn chưa thấy bao giờ

2. Gia tăng giá trị của sản phẩm

Bao bì sản phẩm là cách giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng và uy tín sản phẩm. Mọi khách hàng trước khi dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin thì họ phải cảm nhận được chất lượng qua bao bì có đáng để họ cân nhắc. Rất nhiều người mới chỉ nhìn qua đã định rõ sản phẩm đó thuộc dòng cao cấp, tương tự rất nhiều sản phẩm bị liệt vào danh sách giá rẻ do bao bì chưa đảm bảo.

Đừng để điều đó xảy ra với công ty/thương hiệu của bạn!

3. Tăng lượng khách hàng trung thành

Bao bì sản phẩm có thể coi là một trợ thủ đắc lực giúp sức cho doanh nghiệp trong việc tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là vai trò chính của bao bì trong kinh doanh buôn bán. Khi sản phẩm của bạn thu hút sự chú ý của khách hàng, nổi bật hơn các sản phẩm cùng ngành, giúp khách hàng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” và gia tăng lượng khách hàng trung thành chắc chắn doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ tăng mạnh. 

4. Tăng doanh số bán hàng

Mục tiêu tối thượng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn là thiết kế bao bì ấn tượng, chuyên nghiệp giúp tăng doanh số. Bao bì sản phẩm có thể coi là một trợ thủ đắc lực giúp sức cho doanh nghiệp trong việc tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là vai trò chính của bao bì trong kinh doanh buôn bán. Dĩ nhiên, để bán được sản phẩm, điều cần làm không chỉ là tốt mà còn cần tốt hơn đối thủ,  nổi bật hơn các sản phẩm cùng ngành, giúp khách hàng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” và gia tăng lượng khách hàng trung thành chắc chắn doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ tăng mạnh. 

5. Khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường

Hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm được thể hiện rõ ràng trong những thiết kế trên bao bì chính là công cụ đắc lực để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Từ đó những hoạt động marketing hay truyền thông thương hiệu càng dễ dàng tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

6. Dễ dàng thâm nhập thị trường khó tính

Sức mạnh bao bì sản phẩm trong kinh doanh nếu được khai thác tích cực sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong việc gia tăng giá trị sản phẩm. Để một sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường ngay cả khi đó là thị trường nước ngoài khó tính đòi hỏi doanh nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu về chất lượng mà còn cần phải chú trọng về việc nâng cao chất lượng thiết kế bao bì, đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng. Khi sản phẩm đã có đủ cả hai yếu tố là chất lượng và hình ảnh nhận diện thương hiệu thì chắc chắn bao bì của bạn sẽ tạo nên sức hút trên mọi thị trường.

bao-bi-hop

Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế bao bì đẹp ấn tượng

Sau khi đã hiểu rõ giá trị của việc vì sao phải thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, bạn muốn áp dụng ngay. Tuy nhiên, cần phải nắm rõ những nguyên tắc sau đây:

1. Đừng quên tính năng của bao bì

Với công dụng chính là bảo quản nên bao bì cần được thiết kế với chất liệu phù hợp để giúp thực phẩm bên trong đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đồng thời, trong quá trình vận chuyển sẽ không có sơ sót xảy ra. Mọi yếu tố cần phải phù hợp để đảm bảo thuận lợi khi sử dụng.

2. Truyền tải thông điệp rõ ràng

Nhiều người cho rằng bao bì chỉ là để bảo quản sản phẩm mà quên rằng nó còn là công cụ quảng bá thương hiệu. Chính vì thế, đừng quên kèm theo thông điệp rõ ràng. Nhờ thông điệp này mà nhiều người sẽ nhớ đến sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, bao bì còn phải có đầy đủ thông tin về sản phẩm như thành phần, nguồn gốc, xuất xứ, cách sử dụng,….Như vậy, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm.

3. Bao bì và bộ nhận diện thương hiệu cần đồng bộ

Những yếu tố để nhận diện thương hiệu như màu sắc, logo,… sẽ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm. Vậy nên, khi thiết kế bao bì đừng quên đồng bộ những yếu tố này. Đây chính là cách giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm nhanh hơn.

Lời kết

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn mọi người sẽ hiểu rõ hơn về lý do vì sao cần phải thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, ấn tượng thu hút. Thiết kế bao bì luôn cần sự đổi mới, sáng tạo, bắt kịp các xu hướng, người thiết kế cần phải dành thời gian theo dõi, phân tích những xu hướng để tìm ra phương án phù hợp nhất. Chỉ khi nắm được bản chất của những xu hướng trong thiết kế thì mới có khả năng tạo ra các sản phẩm riêng mình vừa ấn tượng lại hợp thời.IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

  • Trụ sở tại Hà Nội:

    SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
  • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn