Kỷ yếu là gì? Ý nghĩa của kỷ yếu?

Trong những năm gần đây, cùng với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại. Chụp hình kỷ yếu đang là xu hướng không thể thiếu đối với hầu hết các học sinh, sinh viên, công ty.  Bởi mọi người muốn lưu giữ những những kỉ niệm đẹp nhất trong đời. Ngoài ra, chụp ảnh kỷ yếu ngày nay còn cho cả những anh chị học thạc sĩ, tiến sĩ, … Bất cứ ai muốn lưu lại những kỉ niệm của mình đều có thể chụp kỷ yếu. Vậy để hiểu rõ hơn về kỷ yếu là gì, In Hồng Đăng sẽ giải đáp cho chúng ta kỹ hơn về thắc mắc của các bạn cụ thể.

Chúng ta cùng tìm hiểu kỷ yếu là gì? 

Theo từ điển thì kỷ yếu là ghi lại những điều trọng tâm cốt yếu. Dựa theo định nghĩa đó, ta hiểu kỷ yếu là ghi chép lại sự hình thành và phát triển của một cơ quan tổ chức nào đó. Khi tìm kiếm kết quả của kỷ yếu trên công cụ tìm kiếm google, ta có thể thấy rằng kết quả tìm kiếm lên đến 34.100.000. Điều này chứng tỏ rất nhiều trường, lớp và các bạn học sinh tìm kiếm đặt tên cho tập tin ghi lại ký ức của trường phổ thông cũng như trường đại học của mình.

Hình ảnh kỷ yếu đẹp thời học sinh phổ thông

Hình ảnh kỷ yếu đẹp thời học sinh phổ thông

Kỷ yếu cần những thông tin gì?

Kỷ yếu được ghi chép lại với nội dung chân thực nhất của các bạn học sinh, sinh viên, ... Nơi mái trường ấy, các bạn có những phút giây chứa biết bao cảm xúc vui có, buồn có mà ai cũng muốn lưu lại. Bên cạnh đó, nội dung không kém phần hài hước, những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt, …cùng hình ảnh thật của trường, lớp đó đinh kèm theo. Nắm được kỷ yếu là gì rồi thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu, nó có các nội dung chính sau:

Thông tin lịch sử hình thành ngôi trường
Thu thập những thông tin phần này rất quan trọng, từ khi hình thành và phát triển của nhà trường qua các giai đoạn:

+ Tên gọi nhà trường

+ Tên hiệu trưởng qua các nhiệm kỳ

+ Các thành tích nổi bật của nhà trường

+ Các thông tin khác nếu bạn muốn thêm vào nội dung này

>>> Quan tâm thêm: Top 3 Địa Chỉ Làm Kỷ Yếu Đẹp Và Chất Lượng Nhất Hà Nội

Kỷ yếu là gì - Cần thu thập các thông tin một cách cụ thể

Kỷ yếu là gì - Cần thu thập các thông tin một cách cụ thể

Thông tin lịch sử hình thành lớp, đơn vị 

Những thông tin của phần này cũng giống phần trên, bạn cũng thu thập thông tin về sự hình thành và phát triển của lớp bạn :

 + Tên gọi của lớp

+ Tên các thầy cô chủ nhiệm

+ Các thành tích nổi bật của nhà trường

+ Các thông tin khác nếu bạn muốn thêm vào nội dung này

Biên soạn kỷ yếu như nào cho hợp lý?

>>> Nên xem: Tìm Địa Chỉ In Kỷ Yếu Cấp Một Cho Các Bé Xinh Xắn Tuyệt Vời Nhất 

Quá trình biên soạn kỷ yếu gồm các bước sau:

Bước 1: Thu thập thông tin

Đây là bước đòi hỏi sự công phu, cũng là bước có vẻ khó khăn nhất . Bởi vì không phải lớp nào cũng có đủ thông tin để làm kỷ yếu từ khi hình thành và phát triển của lớp hoặc trường đó. 

Vì vậy đội ngũ CÔNG TY CỔ PHẦN IN HỒNG ĐĂNG đã luôn phải cố gắng nỗ lực để tìm kiếm giải pháp. Nhằm đảm bảo đầy đủ thông tin nhất từ các cựu cán bộ, giáo viên đến các học sinh sao cho chính xác. Ngoài cung cấp đủ thông tin thì nguồn tin kỷ yếu có cả nét sinh động, hài hước đem đến cuốn kỷ yếu có hồn.

Chụp kỷ yếu thời sinh viên giúp lưu lại những hình ảnh đẹp

Chụp kỷ yếu thời sinh viên giúp lưu lại những hình ảnh đẹp

Bước 2: Biên soạn,sắp xếp thông tin

Bước này cũng không kém phần kỳ công khi muốn chụp kỷ yếu. Chúng tôi sẽ sắp xếp và xâu chuỗi các thông tin trên một cách hài hòa, chính xác, hợp lý để tạo ra cuốn kỷ yếu thật tuyệt vời.

Ngoài ra còn biên soạn lời văn, văn phong để liên kết các hoạt động sao cho hợp lý và không kém phần sâu sắc ý nghĩa. 

Đặc biệt, sau khi biên soạn, để tránh sự không chính xác hoặc không thống nhất nhân viên chúng tôi gửi lại lớp bản nháp để kiểm tra trước khi in ấn. Vì các thông tin được thu thập ở nhiều nguồn khác nhau để tránh sai sót. Đồng thời, cuốn kỷ yếu cũng cần sự đóng góp ý kiến của thầy cô và các bạn nữa để hoàn chỉnh cuốn.

Bước 3: Trình bày thông tin

Các thông tin trên được xâu chuỗi cùng với những hình ảnh thực, hài hước và sinh động.

Bước 4: Phát hành, in ấn

Cuối cùng là bước rất quan trọng là phát hành. Hiện nay, In Hồng Đăng phát hành kỷ yếu bằng 2 hình thức là bản cứng và bản điện tư rất tiện cho các bạn.

Trên đây là những tham khảo cho các bạn về cuốn kỷ yếu và hiểu kỷ yếu là gì? Nếu bạn muốn làm cho lớp cuốn kỷ yếu. Hãy đến In Hồng Đăng với hơn 10 năm thiết kế và in ấn sẽ mang đến cho bạn cuốn kỷ yếu đẹp và ý nghĩa nhất.IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

  • Trụ sở tại Hà Nội:

    SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
  • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn