Tìm hiểu các kích thước Catalogue phù hợp doanh nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ và các trang thiết bị hiện đại, việc quảng cáo hay giới thiệu các sản phẩm đã trở nên đa dạng. Ngoài cách phổ biến nhất và tiện lợi nhất là sử dụng trang web hay các trang tin trên phương tiện thông tin. Hiện nay cách quảng bá bằng catalogue đang được ưa chuộng hơn và đã phát huy tác dụng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Vậy hãy cùng In Hồng Đăng Tìm hiểu các kích thước Catalogue phù hợp doanh nghiệp qua bài viết sau.

Vì sao nên chọn kích thước Catalogue phù hợp?

Không riêng với chọn kích thước khổ giấy cho catalogue, với tất cả những loại ấn phẩm khác cũng cần phải được chọn kích thước sao cho phù hợp:

 • Việc chọn kích thước phù hợp trước hết sẽ tránh được tình trạng sử dụng lãng phí giấy. Việc in catalogue phải sử dụng đến công nghệ in tiên tiến để cho ra chất lượng hình ảnh đẹp mắt và chỉn chu. Vì vậy để không làm lãng phí giấy và tiền bạc thì việc đầu tiên phải chọn kích thước sao cho phù hợp. 
 • Mỗi một loại catalogue sẽ có một khổ giấy in riêng. Vì vậy việc chọn đúng khổ giấy sẽ làm cho chất lượng của cuốn catalogue được đảm bảo. Những cuốn catalogue được in chỉn chu trong những khổ giấy phù hợp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.

Tim hieu cac kich thuoc Catalogue phu hop doanh nghiep 6
Catalogue là một ấn phẩm có chứa các thông tin, hình ảnh nhằm quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Kích thước Catalogue phổ biến thông dụng hiện nay

Các kích thước cuốn catalogue thông dụng hiện nay là chủ để nhận được sự quan tâm của nhiều người trước khi quyết định chọn công nghệ in Catalogue . Nhất là khi kích thước quyết định trực tiếp đến bố cục và nội dung catalogue.

Catalogue A4 (Kích thước 20.5 x 29.5 cm)

Đây là kích thước của catalogue thông dụng, được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn nhất hiện nay. Khi thiết kế catalogue theo kích thước khổ A4 sẽ có 2 trường hợp:

 • Kích thước khổ A4 đứng: Quyển ấn phẩm này có kích thước là 21 x 29.7cm, khổ trải 42 x 29.7cm. 
 • Kích thước khổ A4 ngang: Kích thước 29.7 x 21cm cùng với khổ trải là 59.6 x 21cm.

Đối với catalogue in trên khổ A4 thích hợp với những hình ảnh lớn. Do vậy bạn có thể sử dụng catalogue khổ A4 trong việc lĩnh vực bất động sản, khách sạn, thời trang, du lịch,… Ngoài ra, khổ A4 rất tiện trong việc lưu trữ và bảo quản.

Tim hieu cac kich thuoc Catalogue phu hop doanh nghiep 7

Thiết kế catalogue khổ A4 đứng sẽ thuận tiện hơn cho người xem

Catalogue A5 (kích thước 14.5 x 20.5 cm)

So với catalogue kích thước khổ A4, in catalogue A5 cũng khá phổ biến. Kích thước khổ A5 có số đo: 14,5 x 20,5 cm khi gập. Nhờ đó cuốn catalogue A5 khổ nhỏ tiện cho người dùng mang theo bên mình hoặc cất giữ.

Hơn thế nữa, với kích thước nhỏ nên chi phí in catalogue khá thấp. Với những doanh nghiệp cần in catalogue với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Nhất là khi khách hàng tìm đến đơn vị in catalogue A5 giá rẻ đã giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế.

Tim hieu cac kich thuoc Catalogue phu hop doanh nghiep
Catalogue kích thước A5  được sử dụng khá phổ biến bởi kích thước catalogue khổ A5 nhỏ dễ dàng cầm hoặc mang theo

Catalogue khổ vuông (10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm)

Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn kích thước 21 x 21cm để tạo sự ấn tượng, thu hút khách hàng. Thường các công ty nội thất, thời trang sẽ sử dụng khổ vuông này để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn.

Tim hieu cac kich thuoc Catalogue phu hop doanh nghiep 5

Cuốn catalogue khổ vuông như thế này thường tạo cảm giác khá đặc biệt cho người xem

Xem thêm >> Giấy Couche là gì? Giấy được dùng vào mục đích nào?

Các kích thước làm Catalogue khác

Catalogue không chỉ được thiết kế với các kích thước catalogue phổ biến trên, mà theo yêu cầu của các khách hàng vẫn được in, ấn trên các khổ giấy khác nhau:
6 x 6” đến 6 x 9”: Kích thước này thích hợp cho những doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ với số lượng ít như các mẫu thiết kế nội thất hoặc thời trang.
12 x 12”: Thường được sử dụng cho khách hàng muốn quảng cáo, giới thiệu nhiều sản phẩm, dịch vụ.

Tim hieu cac kich thuoc Catalogue phu hop doanh nghiep 8
Các kích thước làm catalogue khác cũng được sử dụng nhiều

Chia sẻ kích thước Catalogue phù hợp với doanh nghiệp

Biết rằng, để tạo ra sự khác biệt so với catalogue nhiều doanh nghiệp khác cũng như tiết kiệm chi phí in ấn, chúng ta có thể tùy chọn nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới việc chọn kích thước in catalogue chuẩn. Hiện nay, đa phần các xưởng đều sử dụng máy in theo công nghệ in offset nên các kích thước catalogue không phù hợp thì sẽ gây lãng phí.

Khổ giấy lãng phí đồng nghĩa với việc giá thành in cao. Nếu không có nhu cầu gì quá đặc biệt, bạn nên chọn các kích thước phổ biến để có thể in catalogue giá rẻ hơn. Những kích thước phổ biến phù hợp với doanh nghiệp hiện nay là:

Catalogue kích thước A4

 • Với incatalogue cỡ A4 sẽ phù hợp để sử dụng trong một số lĩnh vực như bất động sản, du lịch, thời trang,… và rất thích hợp với những hình ảnh lớn.
 • Khổ catalogue cỡ A4 sẽ có kích thước là 42 x 29,7cm khi mở và là 21 x 29,7cm khi đóng. Thông thường các địa chỉ in catalogue để đảm bảo được tiện ích cho khách hàng sẽ thường in theo chiều dọc.
 • So với những khổ in khác lớn hơn thì giá in khổ catalogue không cao. Để hiểu rõ hơn về giá thành in catalogue khổ A4 bạn có thể tham khảo thêm tại các website của nhà in catalogue.

Catalogue kích thước A5

 • Mỗi loại kích thước lại có những ưu điểm riêng. Kích thước làm catalogue khổ A5 phổ biến hơn so với kích thước khổ A4. Chúng nhỏ gọn và tiện dụng để cất trữ và mang theo bên mình.
 • Vì có kích thước nhỏ nên giá thành in khổ catalogue A5 khá thấp. Đây là điều mà các công ty đều muốn hướng đến để tiết kiệm chi phí. Nhờ vậy mà giúp các doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về tài chính.
 • Các xưởng in catalogue sẽ thường gợi ý cho khách hàng dùng các sản phẩm có kích thước nhỏ và ít sản phẩm. Trong đó có thể kể đến nhà hàng, thời trang, nội thất,…

Tim hieu cac kich thuoc Catalogue phu hop doanh nghiep 1

Lời khuyên khi lựa chọn kích thước cho Catalogue

Trên thực tế thiết kế được một cuốn catalogue ưng ý không hề đơn giản. Bên cạnh biên soạn nội dung bạn phải tính toán kích thước catalogue sao cho thật hợp lý. Chỉ khi lựa chọn được kích thước bạn mới có thể thu thập lượng ảnh sao cho phù hợp nhất với cuốn catalogue. Vì thế những lời khuyên khi chọn kích thước cho catalogue sẽ thật sự cần thiết đối với ai đang có nhu cầu sở hữu catalogue thay vì bạn chỉ quan tâm đến in catalogue A5 giá rẻ Hà Nội.

Lựa chọn kích thước phù hợp với sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù bạn có thể thiết kế cuốn catalogue cho doanh nghiệp với bất kỳ một kích thước nào theo ý. Thế nhưng chọn sai sẽ không mang đến một cuốn catalogue thật sự có giá trị. Vì vậy, để chọn được kích thước phù hợp nhất bạn hãy căn cứ vào sản phẩm và dịch vụ.

Thông thường những sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ nên lựa chọn catalogue có kích thước lớn và ngược lại. Tuy nhiên nhiều người khi thiết kế lại không chú trọng đến vấn đề chọn kích thước. Thay vào đó là biên soạn nội dung và hình ảnh trước. Chỉ khi in catalogue mới phát hiện ra lỗi. Điều đó không chỉ đơn thuần là mất thời gian, kinh phí, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc và dự án đã đề ra.

Lựa chọn kích thước phù hợp với khổ giấy

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước catalogue phù hợp cho doanh nghiệp bạn hãy lưu ý chọn kích thước phù hợp với khổ giấy tránh trường hợp gây lãng phí. Điều này thật dễ hiểu khi mà hiện nay các xưởng in catalogue A6 giá rẻ Hà Nội đều sử dụng máy in kỹ thuật số hoặc công nghệ offset.

Những công nghệ in phổ biến hiện nay dường như chỉ in một kích thước nhất định. Trong trường hợp quý khách hàng đặt in catalogue A6 ở một số kích thước sẽ dẫn đến tình trạng nhỡ giấy gây nên sự lãng phí không hề nhỏ.

Chọn địa chỉ in Catalogue uy tín và chất lượng

Bạn đang sinh sống tại thành phố Hà Nội, các tỉnh thành lân cận hay bất kỳ một địa điểm nào trên cả nước đều dễ dàng tìm cho mình một địa chỉ thiết kế in ấn catalogue … Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tìm kiếm địa chỉ uy tín và chất lượng. Vậy tại sao bạn không ghé qua công ty In Hồng Đăng.

 • In Hồng Đăng luôn thấu hiểu mong muốn của khách hàng sử dụng dịch vụ với mức giá thành rẻ. Chính vì vậy ngay từ ngày cung cấp dịch vụ công ty đã đưa ra bảng báo giá in catalogue A5, A6, A4,… ở mức hợp lý.

 • In Hồng Đăng nhận in catalogue đa dạng kích thước. Như đã biết đối với một số khổ giấy khi in bằng công nghệ hiện đại có thể bị nhỡ gây phí giấy. Chính vì vậy, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn từ chối in catalogue ở một số kích thước nhất định. Trong khi đó, doanh nghiệp lại thực sự rất cần sở hữu cuốn catalogue có kích thước trên. Thế nhưng khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại In Hồng Đăng sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng trên. In Hồng Đăng luôn mang đến hài lòng cho quý khách hàng từ khâu tiếp đón đến nhận in kích thước catalogue đa dạng.

Tim hieu cac kich thuoc Catalogue phu hop doanh nghiep 2

Kết luận

Như vậy để lựa chọn kích thước catalogue phù hợp bạn cần phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố liên quan đến sản phẩm. Vì nếu chọn không đúng sẽ xảy ra tình trạng nhỡ giấy và gây lãng phí giấy. Để có những mẫu catalogue ưng ý, đừng quên ghé In Hồng Đăng nhé!IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

 • Trụ sở tại Hà Nội:

  SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
 • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn