Giấy in Catalogue - 3 loại giấy phổ biến nhất hiện nay

Bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ in catalogue, nhưng trước tiên bạn cần biết phân biệt các chất liệu giấy, để lựa chọn phù hợp với ý tưởng của mình.

Hiện tại nhiều công ty mới bắt đầu in catalogue lần đầu và họ phân vân không biết nên chọn giấy có chất liệu như nào độ dày, mỏng ra sao? Nếu chọn giấy dày thì chi phí có đắt không, có phù hợp với nhu cầu không? Dưới đây là đặc điểm và ứng dụng của 3 loại giấy rất phổ biến dùng để in catalogue. Hiểu rõ đặc điểm, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn chất liệu phù hợp để in ấn hiệu quả cao nhất!

giay-in-catalogue-3-loai-giay-pho-bien-hien-nay

3 loại giấy in Catalogue phổ biến nhất

Như đã nói giấy Couches, Bristol và giấy mỹ thuật là 3 loại giấy thường được lựa chọn sử dụng trong in catalogue. Trong bài viết dưới đây, Công ty in Hồng Đăng sẽ cung cấp cho bạn một số đặc tính cơ bản của 3 loại giấy in catalogue phổ biến này.

Giấy in Catalogue Couches

Giấy Couches xuất hiện đầu tiên trong các lựa chọn in ấn, giấy couches được xem là chất liệu thông dụng và phổ biến nhất. Loại giấy này được lựa chọn bởi chất lượng, độ bền đẹp, chi phí hợp lý.
Đặc tính của giấy couches:

 • Bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng

 • Độ cứng cao và chắc cho hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp với nhiều công nghệ in

 • Bám mực tốt, hấp thụ mực đều.

 •  Độ phản quang, bắt sáng cao.

=> Tùy theo việc in catalogue chất lượng cao dày hay mỏng mà các đơn vị in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng những  cách lựa chọn định lượng Giấy Couches phù hợp, đối với các cuốn catalogue mỏng, nên sử dụng giấy dày với định lượng cao hơn, trong khi đó, các cuốn catalogue dày nên chọn các loại giấy mỏng, định lượng thấp.
Ví dụ : Nếu catalog của bạn ít trang (từ 8 – 12 trang) thì có thể chọn giấy bìa và lõi đều là C250 là vừa. Còn muốn In catalogue giá rẻ thì bạn có thể chọn loại mỏng hơn thì in C200.
Thông thường, các cỡ giấy in catalogue cơ bản bao gồm: khổ giấy A5, khổ A4 gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm, hay các loại giấy khổ lớn hơn 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm. Việc chọn khổ giấy in catalogue tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và mục đích mà doanh nghiệp hướng tới. Nên đưa mẫu thiết kế in mẫu theo các khổ khác nhau và so sánh, chọn lựa kích thước giấy phù hợp nhất.

giay-in-catalogue-giay-couche

Giấy Couche hiện nay có 2 loại được sử dụng rộng rãi gồm:

•    Giấy Couche Gloss hay còn gọi là giấy couche bóng có bề mặt láng bóng, bắt ánh sáng tốt. Loại giấy này dùng nhiều trong máy in offset để dùng mực pigment UV để in. Loại giấy không viết được do bề mặt bóng láng.

•    Giấy Couche Matt với bề mặt mờ: Đây là loại giấy bề mặt mịn và mờ. Giấy dùng để in sách, tạp chí,… Những sản phẩm được in ra từ giấy này đỡ mỏi mắt không bị chói. Giấy khá đắt nên được giới hạn khổ giấy và định lượng. Giấy có thể viết lên bề mặt, in trên mọi loại mực. Giấy này có định lượng khoảng 60gsm, 100gsm, 120gsm,… tới 350g/m2.

giay-in-catalogue-3-loai-giay-pho-bien-hien-nay-5

Tip:

 • Nếu bạn sử dụng Couche để in catalogue, hãy nhớ rằng nếu bạn thực hiện số lượng tờ in catalogue ít thì hãy tăng định lượng của giấy lên để đảm bảo ấn phẩm đẹp và có chất lượng tốt hơn. Ngược lại, nếu catalogue nhiều trang, hãy giảm định lượng xuống; điều này sẽ giúp giảm bớt chi phí, nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí in catalogue.

 • Ngoài Couche, bạn cũng có thể sử dụng Couche Matt để in catalogue. Couche Matt cũng giống như Couches nhưng có nét nghệ thuật hơn, không cứng cáp và khô như Couche. Couche Matt mềm mại, dịu hơn vì không phản xạ ánh sáng. Chính vì thế, loại giấy này có thể viết được và thường được sử dụng để in catalogue, cùng nhiều loại tạp chí cao cấp.

Giấy in Catalogue Bristol

Bristol là loại giấy khá phổ biến được dùng chủ yếu để in tờ rơi, lịch hoặc catalogue chất lượng cao. Giấy Bristol có 2 mặt được láng tráng giúp quá trình in ấn đạt được hiệu quả cao. Với khả năng bám mực cùng kết cầu bề mặt đặc biệt, loại giấy này rất phù hợp để in catalogue bằng công nghệ in offset.
Giấy Bristol thường chia làm 2 loại:

 • Bề mặt láng mịn: thích hợp cho bút viết và mực in
 • Bề mặt sần:  thích hợp cho bút chì và phấn.

Định lượng của giấy Bristol: 67 gsm – 400gsm. Giấy Bristol 300gsm và giấy Bristol 280gsm là 2 loại thường gặp nhất.

Giấy được bán theo các kích thước: 79×109, 65×86,  65×84, 60×84 và các khổ khác tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng.

Giấy Bristol loại mỏng thường được ứng dụng để in Catalogue, in phong bì, in hộp giấy, in phiếu bảo hành, in Card Visit, poster, in thiệp cưới hay lịch, bìa vở,… Đối với loại dày thường được dùng để làm bản vẽ kỹ thuật, bản minh họa, đồ án,…

giay-in-catalogue-giay-bristol

Giấy mỹ thuật in Catalogue 

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính sác về màu sắc và độ nét của hình ảnh thì nên in catalogue trên giấy Couches hoặc Bristol. Còn nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của catalogue thì nên in trên giấy Mỹ thuật. Giấy này có nhiều loại khác nhau như láng bóng, sù xì, đường gân, … Giấy Mỹ thuật mặc dù không rẻ nhưng bù lại thẩm mĩ và giá trị của catalogue sẽ được nâng lên rất nhiều.

giay-in-catalogue-giay-my-thuat-4

Lựa chọn đúng loại giấy để in Catalogue đẹp, chất lượng cao

 • Trước khi in catalogue, bạn cần quyết định xem bìa catalogue có được in trên loại giấy in được sử dụng để in nội dung catalogue hay không. Trong hầu hết các trường hợp, bìa catalogue sẽ được in trên loại giấy dày và cứng hơn.
 • Thứ hai, bạn cần quyết định xem in catalogue trên giấy tráng hay không tráng. GIấy tráng sẽ bóng, sáng và có độ tương phản tốt hơn. Trong khi giấy không tráng thì rẻ hơn, nhưng vẫn hiển thị tốt hình ảnh của sản phẩm.
 • Khi chọn giấy in, bạn cũng cần lưu ý đến phương pháp in. Nếu như sử dụng phương pháp in nóng, bạn có thể chọn giấy không tráng hoặc tráng tùy thích vì hơi nóng sẽ làm khô mực in trên catalogue. Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp in lạnh thì mực sẽ không và được hấp thụ vào giấy, phương pháp này không thể sử dụng giấy tráng. Nếu sử dụng máy in nguồn hoặc máy in kỹ thuật số, bạn có thể chọn bất kỳ loại giấy nào mà mình muốn.

Xem thêm bài viết hữu ích sau: 

giay-in-catalogue-9

Bạn chưa biết đặt in Catalogue ở đâu ?

 • Công ty in Hồng Đăng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ in ấn. Tại đây, chúng tôi thực hiện in đa dạng các loại ấn phẩm phong phú về kích thước, kiểu dáng, loại giấy, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
 • Tùy theo việc in catalogue theo yêu cầu là chất lượng cao dày hay mỏng mà chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những cách lựa chọn và định lượng phù hợp, cũng như nhưng những kiến thức cơ bản mà khách hàng cần nắm để biết được đâu là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đối với các cuốn catalogue mỏng, ít trang nên sử dụng giấy dày với định lượng cao hơn, trong khi các cuốn catalogue dày nên chọn các loại giấy mỏng, định lượng thấp,.. để tiết kiệm chi phí cũng như tạo được sự hợp lí.

Kết luận

Trên đây là các thông tin và đặc tính riêng biệt của 3  loại giấy in catalogue phổ biến nhất hiện nay. Tùy thuộc vào kinh phí, mục đích, tiềm lực của công ty cũng như ưu điểm của các loại giấy mà dễ dàng chọn lựa loại phù hợp cho việc in ấn catalogue cho doanh nghiệp của bạn.IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

 • Trụ sở tại Hà Nội:

  SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
 • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn