Kích thước Catalogue chuẩn và phổ biến trong ngành in ấn

Catalogue hay còn gọi là Catalog chính là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng của các công ty, được phát hành, phân phối thông qua hình thức trực tiếp hay điện tử. Thông qua ấn phẩm này khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đang cung cấp. Khi thiết kế catalogue ngoài yếu tố hình ảnh, nội dung, màu sắc còn cần phải đáp ứng cả tiêu chuẩn về kích thước. Vậy kích thước catalogue chuẩn là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin chia sẻ trong bài viết này.


Chọn sai kích thước Catalogue đem đến những hệ quả gì?

Việc lựa chọn kích thước in ấn có vai trò hết sức quan trọng. Nếu chẳng may lựa chọn kích thước catalog không hợp lý sẽ gây ra những hệ quả sau:

 • Gia tăng chi phí in ấn bởi mỗi khổ giấy có mức giá khác nhau. Chỉ cần bớt đi vài mm các bạn cũng giảm được chi phí in ấn. Chưa kể chọn sai khi in ấn gây thừa các khoảng trống, bạn muốn in lại.
 • Tốn thời gian khi phải sửa lại file thiết kế ban đầu. Nó thật sự rất tệ trong trường hợp bạn muốn in catalogue nhanh – lấy ngay.
 • Làm giảm độ thu hút của ấn phẩm, tạo cảm giác không chuyên nghiệp.

Tổng hợp kích thước khổ giấy in Catalogue tiêu chuẩn phổ biến trong in ấn

Vẫn biết rằng, để tạo ra sự khác biệt so với catalogue của nhiều doanh nghiệp khác cũng như tiết kiệm chi phí in ấn, chúng ta có thể tùy chọn nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, khi chọn kích thước bạn cũng cần hết sức lưu ý. Nếu không có nhu cầu đặc biệt, bạn nên chọn các kích thước phổ biến. Để giúp cho các bạn có thể lựa chọn kích thước in catalogue hợp lý In Hồng Đăng xin chia sẻ kinh nghiệm hữu ích về lựa chọn kích thước in Catalogue phù hợp tối ưu phổ biến hiện nay

>>> Có thể bạn quan tâm: Giấy in Catalogue - 3 loại giấy phổ biến nhất hiện nay

Kích thước Catalogue A4 

Đây là kích thước của catalogue thông dụng, được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn nhất hiện nay. Khi thiết kế catalogue theo kích thước khổ A4 sẽ có 2 trường hợp:

1. Kích thước Catalogue khổ A4 đứng: có kích thước là 21 x 29.7cm, khổ trải 42 x 29.7cm. Catalog khổ dọc là dạng phổ biến nhất trong in ấn. Kích thước lớn hoặc nhỏ tùy vào loại hình sản phẩm và mục đích sử dụng. Đây là kích thước lý tưởng để cho ra ấn phẩm có hình ảnh, nội dung cân đối.

2. Kích thước Catalogue khổ A4 ngang: Kích thước 29.7 x 21cm cùng với khổ trải là 59.6 x 21cm. Khổ ngang cũng có nhiều ưu điểm vượt trội, chúng tạo ra những bố cục trình bày đẹp, tạo cảm giác rộng rãi cho từng trang. Catalogue khổ ngang là loại thường thấy trong các sự kiện triển lãm… dùng để giới thiệu các dự án bất động sản hoặc nhà hàng khách sạn.

So với kiểu thiết kế Catalogue theo khổ A4 đứng thì thiết kế theo khổ A4 ngang ít được lựa chọn hơn bởi việc sử dụng hoặc vận chuyển nếu có kích thước lớn.

Kích thước Catalogue A5 (14.5 x 20.5 cm)

So với Catalogue kích thước khổ A4, in Catalogue A5 cũng khá phổ biến. Kích thước khổ A5 có số đo: 14,5 x 20,5 cm khi gập. Nhờ đó cuốn Catalogue A5 khổ nhỏ tiện cho người dùng mang theo bên mình hoặc cất giữ.

Khổ A5 sẽ có kích thước bằng ½ khổ A4. Do vậy, mẫu thiết kế sẽ được dàn đều ra loại khổ in 32x42cm để tránh lãng phí khổ giấy. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.Hơn thế nữa, với kích thước nhỏ nên chi phí in Catalogue khá thấp. Với những doanh nghiệp cần in Catalogue với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Nhất là khi khách hàng tìm đến đơn vị in Catalogue A5 đã giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế.

Kích thước Catalogue vuông (10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm)

Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn kích thước 21 x 21cm để tạo sự ấn tượng, thu hút khách hàng. Thường các công ty nội thất, thời trang sẽ sử dụng khổ vuông này để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ hiệu quả hơn.

Một cuốn Catalogue khổ 21 x 21 cm (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho người xem. Nó có thể phù hợp với một sản phẩm thời trang, mẫu ảnh, nội thất, thiết kế,...

Đối với những sản phẩm chuyên về dịch vụ làm đẹp bạn có thể chọn những kích thước vuông và nhỏ hơn 20cm vì mỗi một sản phẩm làm đẹp cần trình bày riêng 1 trang, không nên để 2-3 sản phẩm trong một trang sẽ làm cho người dùng bị phân tán và không tập trung vào sản phẩm cần mua.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các yếu tố ảnh hưởng tới báo giá in catalogue

Kích thước Catalogue dạng sách (17x25 cm)

Sách là sản phẩm thông dụng thương mại , nên được tối ưu chi phí cho sản xuất , vì khổ này được thiết kế cho giấy in thương mại , nó cũng nhưng Catalogue A4 , A5 , đều là sự lựa chọn tốt nhất về kích thước khi sản xuất , giảm chi phí giá thành in ấn
Kích thước tiêu chuẩn in Catalogue phổ biến hiện nay

Kích thước Catalogue phổ biến khác:

 • 5.5” x 8.5” — (Catalogue ngang) phù hợp với cho việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.
 • 6” x 6”  tới 6” x 9” —  mô tả các sản phẩm / dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.
 • 8.5” x 11 tới 9” x 12” — phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.
 • 12” x 12” — Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước Catalogue

Được đánh giá là một Catalog đẹp và hoàn hảo cần đảm bảo những yếu tố sau: nội dung vừa phải, hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao, khoảng cách lề cân đối, kích thước Catalog phù hợp. Không nên đưa quá nhiều thông tin của sản phẩm vào catalog vì điều này dễ làm rối thiết kế và rối mắt người xem.

Hơn nữa việc chọn kích thước Catalogue phải dựa vào mục đích và sản phẩm của doanh nghiệp. Chẳng hạn như đối với những sản phẩm thời trang, nên sử dụng Catalog khổ dọc, còn đối với những sự kiện du lịch thì nên sử dụng Catalog khổ ngang,… Bạn nên chọn kích thước Catalogue phù hợp để đảm bảo sự hài hòa và cân đối.

Ngoài ra, tùy theo chức năng của catalogue mà bạn chọn kích thước phù hợp. Đối với các sản phẩm tại triển lãm thương mại, sự kiện hoặc hướng dẫn du lịch thì nên chọn kích thước nhỏ gọn để tiện cho vào túi.  Ngược lại, nên chọn size catalog tạp chí để phát hành hàng năm cho thiết kế thời trang, trang sức quý.

 

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về kích thước Catalogue chuẩn trong in ấn. Từ đó biết cách lựa chọn thông số chuẩn nhất để tiết kiệm chi phí in đồng thời đảm bảo thành phẩm đẹp và phù hợp tối ưu nhất.

 IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

 • Trụ sở tại Hà Nội:

  SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
 • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn