ads
Thẻ từ, thẻ chip

Thẻ từ, thẻ chip

Thẻ từ, thẻ chip được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau của đời sống như: nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, ngân hàng… Tuy nhiên thực tế nhiều đơn vị, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu rõ về cấu tạo, đặc điểm cũng như sự khác biệt giữa 2 loại thẻ này. Vì vậy bài viết dưới đây In Hồng Đăng sẽ giúp các bạn so sánh để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất nhé. 

Đặc điểm và công dụng của thẻ từ

Thẻ từ là một miếng thẻ nhựa có chứa dải băng từ màu nâu hoặc đen. Dải băng này được sử dụng nhằm mục đích lưu trữ thông tin đã được mã hóa của chủ sở hữu và được tạo thành bởi những hạt từ tính nhỏ li ti. Các thông tin trên thẻ chỉ được mã hóa 1 lần. Nó sẽ giải mã khi chúng ta quẹt thẻ qua các dụng cụ chuyên dụng như: máy chấm công, máy kiểm soát ra vào bãi giữ xe… 

Tuy nhiên, nội dung dữ liệu rất dễ bị thiết bị đọc thẻ làm thay đổi hoặc bị kẻ gian đánh cắp. Ngoài ra thẻ từ còn rất dễ bị phá hủy hoặc làm sai lệch thông tin lưu trữ khi đặt gần các vật có từ tính mạnh như: nam châm, loa đài, ti vi. Một số loại thẻ tử quen thuộc hiện nay như: thẻ ghi nợ, thẻ từ thang máy, thẻ ATM, thẻ tích điểm, thẻ ra vào bãi gửi xe, thẻ ra vào phòng khách sạn… 

Thẻ từ là một miếng thẻ nhựa có chứa dải băng từ màu nâu hoặc đen

Đặc điểm và cấu tạo của thẻ chip

Thẻ chip được làm từ một miếng nhựa dẻo, bên trong gắn thêm con chip điện tử. Con chip này hoạt động giống như chiếc máy tính thu nhỏ, có khả năng hoạt động độc lập nên đảm bảo hiệu quả cao. Nó sẽ lưu trữ thông tin người dùng đã được mã hóa thông qua phần mềm kiểm soát chuyên dụng. 

Thực tế, dòng thẻ này có giá thành cao khi phải bỏ ra chi phí mua thẻ lẫn máy đọc mã. Bên cạnh đó thời gian giao dịch kéo dài với nhiều bước kiểm tra khác nhau. Bởi vậy thẻ chip chỉ được dùng chủ yếu ở lĩnh vực ngân hàng để phục vụ cho các giao dịch thanh toán mang tính bảo mật cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn thẻ chip có tiếp xúc hoặc không có tiếp xúc. 

Thẻ chip được làm từ một miếng nhựa dẻo, bên trong gắn thêm con chip điện tử

So sánh ưu nhược điểm của thẻ từ, thẻ chip

Hiện nay thẻ từ, thẻ chip đang được sử dụng phổ biến ở đa dạng lĩnh vực khác nhau của đời sống. Từ những đặc điểm trên chúng ta có thể so sánh ưu nhược điểm của hai loại thẻ này như sau: 

  • Tốc độ xử lý: Thẻ từ có tốc độ xử lý nhanh hơn so với thẻ chip.
  • Đọc ghi: Thẻ từ dễ bị thay đổi nội dung lưu trữ bởi thiết bị đọc ghi và dễ hư hỏng, nhiễm từ tính. Trong đó thẻ chip chứa bộ vi xử lý hoạt động mạnh, độc lập nên có tính bảo mật cao hơn.
  • Độ an toàn: Thẻ từ có mức độ an toàn, bảo mật kém hơn thẻ chip.
  • Giá thành : Giá mua thẻ từ và máy đọc thẻ rẻ hơn so với thẻ chip.

Đối với những ngành nghề, lĩnh vực hoạt động cần tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm chi phí và không yêu cầu tính bảo mật cao thì có thể dùng thẻ từ. Còn với lĩnh vực tài chính, ngân hàng cần giao dịch số tiền lớn, việc sử dụng thẻ chip được xem là sự lựa chọn hoàn hảo.  

Hiện nay thẻ từ, thẻ chip đang được sử dụng phổ biến ở đa dạng lĩnh vực khác nhau của đời sống

Lời kết

Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể so sánh và phân biệt về thẻ từ, thẻ chip để lựa chọn cho đơn vị, doanh nghiệp mình. Hiện nay công ty cổ phần In Hồng Đăng là đơn vị chuyên thiết kế và in ấn kỹ thuật số. Vì vậy dù khách hàng yêu cầu in loại thẻ nào chúng tôi cũng sẽ đáp ứng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. 

IN HỒNG ĐĂNG CAM KẾT

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao đáp ứng thời gian nhanh nhất với giá in luôn hợp lý và ổn định. Chúng tôi gây dựng uy tín và tạo dựng niềm tin cho khách hàng từ chính chất lượng và dịch vụ tối ưu, có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết. Liên hệ ngay với chúng tôi

  • Trụ sở tại Hà Nội:

    SH37 Tầng 4 CT1A - Iris Garden 30 Trần Hữu Dực - Cầu Diễn - N.Từ Liêm - Hà Nội
  • Đặt hàng nhanh: 0983 837 989

Báo giá nhanh trong 30'

Đính kèm file

Khách hàng thân thiết

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 7
Đối tác 8
Đối tác 9
zalo
Trò chuyện qua zalo
Tải hồ sơ năng lực
Yêu cầu tư vấn
Yêu cầu tư vấn